Hà Nội: Một thí sinh bị mệt do chưa ăn sáng được hỗ trợ kịp thời Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 không làm khó thí sinh Gần 1.000 thí sinh không đến dự thi môn Tiếng Anh

Thời tiết trong ngày thi thứ hai của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tiếp tục nắng nóng gay gắt từ sáng sớm. Nhiều thí sinh, phụ huynh đến trường thi từ sớm.

undefined
Thí sinh thi tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn có mặt từ sớm trước giờ thi môn Toán

Chia sẻ tâm trạng thoải mái, phấn khởi trước giờ thi Toán, thí sinh Nguyễn Trường Giang - điểm thi THPT Lê Quý Đôn cho biết: "Em làm Văn và Anh đều tương đối nên cảm thấy rất thoải mái, tự tin. Hi vọng, đề Toán hôm nay cũng "dễ thở" như vậy".

Tại một số điểm thi khác, các thí sinh đều có chung nhận xét, đề Tiếng Anh nhẹ nhàng, không có câu hỏi nào quá khó. Có khá nhiều em dự đoán sẽ đạt điểm cao ở bài thi này.

undefined
Trong lúc chờ con, phụ huynh ngồi trò chuyện sôi nổi về đề thi

Theo đánh giá của một số giáo viên dạy Tiếng Anh, cấu trúc đề thi chính thức bám sát cấu trúc đề các năm trước, bao gồm 40 câu trắc nghiệm kiểm tra tổng hợp kiến thức ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp học trong chương trình trung học cơ sở. Đề thi vừa sức học sinh, trên 60% thuộc câu hỏi nhận biết, chỉ 4-5 câu vận dụng phân loại học sinh. Do đó, học sinh đại trà mức khá có thể đạt 8-8,75 điểm dễ dàng.

Sáng nay, thí sinh tiếp tục kỳ thi với môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, từ 8h. Ngày mai (20/6) dành cho các thí sinh thi vào các trường chuyên của TP Hà Nội.

Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (18/6), ở môn Tiếng Anh có 994 thí sinh không đến dự thi, ở môn Ngữ văn có 105.628 thí sinh đến dự thi; vắng 981 thí sinh. Tổng số điểm thi trên toàn thành phố là 203 với 4.550 phòng thi, ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng với 420 phòng thi.

Buổi sáng, ở môn thi Ngữ văn có 26 cán bộ coi thi vắng và đều đã được thay thế, bổ sung kịp thời. Buổi chiều, không có cán bộ coi thi vắng. Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi.

Công tác tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng tiến độ.Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí làm bài thi tại phòng thi riêng. Số phòng thi dự phòng đã sử dụng cho thí sinh diện F0 là 37.