90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Bảng thành tích "khủng" của Thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội Hành trình thay đổi bản thân của Thủ khoa Đại học Kinh tế

Mọi người xung quanh đều là tấm gương để tự phản chiếu bản thân

Bắt đầu chặng hành trình mới tại ngôi trường mơ ước, có rất nhiều điều mới lạ khiến thời gian đầu của cậu bạn khá khó khăn như tự ti trước rất nhiều người giỏi, chưa kịp làm quen nhịp học đại học… nhưng Dũng lại cho rằng “càng mới mẻ càng tạo nên động cơ để chinh phục”, cùng với tâm thế luôn sẵn sàng học tập trong mọi môi trường đã giúp chàng sinh viên trẻ năm nào gặt hái được thành tích học tập thật sự đáng ngưỡng mộ.May mắn được tiếp xúc sớm với tiếng Anh, cậu bạn Lưu Trí Dũng đã sớm tò mò và hứng thú với tiến trình hộp nhập quốc tế của đất nước, trong đó kinh tế với vai trò là một thành phần không thể tách rời với chính trị - ngoại giao. Ước mơ thuở nhỏ được hiện thực hóa khi Dũng đỗ vào chuyên ngành Kinh tế quốc tế của Học viện ngoại giao.

Thủ khoa đa tài Học viện Ngoại giao: Mọi người xung quanh đều là tấm gương
Trí Dũng nhiệt huyết trong các hoạt động tập thể (Ảnh tư liệu)

“Mọi người xung quanh đều là tấm gương để tự phản chiếu bản thân, trong đó có các thầy cô, bạn bè và cả gia đình của mình”, chia sẻ về bí quyết để tự phát triển bản thân, Dũng hào hứng. Mỗi người trong cuộc sống đều có thể trở thành động lực để chúng ta cố gắng, học tập những cái học, điều tốt và sau đó tương tác, trao đổi sẽ mang đến cho bản thân nguồn kiến thức và kinh nghiệm quý giá.

Tích cực, chủ động để ngày càng phát triển

Thủ khoa đa tài Học viện Ngoại giao: Mọi người xung quanh đều là tấm gương
Trí Dũng tham gia Chương trình Giao lưu thanh niên ASEAN tại Thái Lan (Ảnh tư liệu)

Trong “bảng vàng” thành tích của mình, Dũng khiến nhiều người phải choáng ngợp trước thành tích ấn tượng ở rất nhiều cuộc thi, chương trình dành cho sinh viên như Cuộc thi Sáng kiến trẻ em về Quản trị và Phát triển khu vực Mekong - Lan Thương (YICMG) năm 2019, Cuộc thi Data Science Explorers (ASEAN DSE) năm 2020, Chương trình “Giao lưu thanh niên ASEAN về trải nghiệm Triết lý kinh tế vừa đủ” tại Thái Lan năm 2019. Mỗi chương trình đều là cơ hội và những trải nghiệm quý giá mà Dũng luôn trân trọng, không chỉ giúp mở mang kiến thức mà còn rèn luyện cho bản thân nhiều kỹ năng mềm.

Trong lần tham dự chương trình giao lưu thanh niên ASEAN tại Thái Lan, Dũng đã có cơ hội hiểu rõ hơn về các nước bạn và đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. “Mình cảm thấy tự tin vào bản thân hơn rất nhiều, đây sẽ là nền tảng để mình cố gắng hoàn thiện và phát triển bản thân”, cậu bạn nhớ lại.

Bên cạnh đó, Dũng còn tiết lộ Học viện Ngoại giao còn mang lại cho sinh viên những “đặc quyền” không nơi nào có được: “4 năm học qua của mình cũng là 4 năm mà Việt Nam ghi lại rất nhiều dấu ấn trên trường quốc tế. Mình thật sự may mắn khi có cơ hội tham gia phục vụ một vài trong số sự kiện lớn, rất đặc thù của ngành Ngoại giao dành cho sinh viên Kinh tế quốc tế, có thể kể đến như Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao, Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA 41), Đại lễ Phật đản VESAK 2019 và WEF 2018…”.

Chàng sinh viên Ngoại giao đa tài

Thủ khoa đa tài Học viện Ngoại giao: Mọi người xung quanh đều là tấm gương
Đảm nhận vai trò trưởng nhóm biểu diễn trong sự kiện kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (Ảnh tư liệu)

Ít ai biết rằng, Dũng còn có rất nhiều năng khiếu với khả năng chơi đàn organ, piano, thanh nhạc, múa, khiêu vũ… và trực tiếp làm trưởng nhóm biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2019.

Đối với Dũng, Học viện Ngoại giao không chỉ là nơi cậu bạn được học hỏi các kiến thức, kỹ năng của ngành nghề yêu thích mà còn là môi trường để khẳng định, trau dồi bản thân qua các hoạt động nghệ thuật.

Thủ khoa đa tài Học viện Ngoại giao: Mọi người xung quanh đều là tấm gương
Trí Dũng (ở giữa) với 3 huy chương vàng tại giải khiêu vũ sinh viên thành phố Hà Nội 2019 (Ảnh tư liệu)

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai của chàng thủ khoa, Dũng khẳng định: “mình luôn luôn mong muốn có thể cống hiến cho xã hội và giúp đỡ cho nhiều người. Để làm được điều đó mình sẽ luôn tìm kiếm thêm các cơ hội để học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, hoàn thiện bản thân thật tốt để thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình”.

Lưu Trí Dũng - thủ khoa Học viện Ngoại giao
Lưu Trí Dũng - thủ khoa Học viện Ngoại giao

Lưu Trí Dũng - thủ khoa Học viện Ngoại giao, thủ khoa Khoa Kinh tế quốc tế

+ Điểm học tập toàn khóa: 3.81/4.0

+ Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019, được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

+ Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019-2021 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội

+ Chứng nhận đã đạt thành tích xuất sắc trong chương trình “Giao lưu thanh niên ASEAN về trải nghiệm Triết lý Kinh tế vừa đủ” tại Thái Lan năm 2019 của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan.

+ Các giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên các năm học 2020-2021, 2019-2020, 2018-2019, 2017-2018 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao

+ Giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Học viện Ngoại giao

+ Các giấy khen đạt thành tích xuất sắc tại Giải Khiêu vũ Sinh viên Hà Nội các năm 2019, 2018 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao

+ Thí sinh chung kết cuộc thi Sáng kiến trẻ về Quản trị và Phát triển Khu vực Mekong - Lan Thương (YICMG) năm 2020

+ Thí sinh chung kết quốc gia Cuộc thi Data Science Explorers (ASEAN DSE) năm 2020

+ Học bổng KK học tập của Học viện Ngoại giao 7 kỳ học liên tiếp, các năm 2017-2021

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021. Chương trình diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Chương trình Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2021 được tài trợ bởi Tập đoàn One Mount. One Mount Group là hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, phân phối, bất động sản và bán lẻ với 3 sản phẩm chủ lực là VinID, VinShop và OneHousing.