Thứ hai 04/12/2023 19:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quản Bạ (Hà Giang):

Thực hiện "mục tiêu kép"vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế

-
In bài viết

TTTĐ - Bộ ảnh "Quản Bạ - Thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế" nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới cho tiểu thương dân tộc thiểu số“ được thực hiện tại huyện nghèo Quản Bạ (Hà Giang).

Những thầy thuốc điều trị bệnh nhân thận tạo tại tâm dịch Hải Dương Thêm 4 địa điểm ở TP HCM được gỡ bỏ phong tỏa Hải Dương: Tổ Covid-19 Cộng đồng - Những chiến binh thầm lặng Các bệnh viện bảo đảm an toàn trong phòng dịch bệnh Covid-19

Quản Bạ - một huyện nghèo của cả nước, nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp chăn nuôi và có nghề truyền thống dệt lanh tại xã Lùng Tám của đồng bào dân tộc Mông và còn có nhiều sản phẩm thương hiệu của huyện gồm hồng không hạt được trồng chủ yếu tại xã Nghĩa Thuận, rượu ngô Thanh Vân, thảo quả và các sản phẩm dược liệu trên rừng.

Thực hiện
Quản Bạ vừa thực hiện "mục tiêu kép"vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Ở đây, điểm nổi bật của bộ ảnh này cho thấy nét đẹp trong lao động của người dân Quản Bạ trong cuộc sống đời thường thực hiện “mục tiêu kép” đặt ra vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả.

Kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế của người dân
Cán bộ y tế kiểm tra sức khoẻ, hướng dẫn người dân thực hiện sát khuẩn tay

Hoạt động xây nhà trình tường của người Mông, vẻ đẹp cô thiếu nữ đang xe lanh thành sợi dệt vải, sự cần cù trong lao động kết hợp các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả đã toát lên vẻ đẹp con người Quản Bạ thật mộc mạc nhưng đầy sắc màu.

Bộ ảnh đã phản ánh kết quả hoạt động truyền thông nâng cao sự hiểu biết và kêu gọi những thay đổi hành động, thói quen mới về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đồng bào Hà Giang trong dự án “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới cho tiểu thương dân tộc thiểu số“ do Bộ Y tế, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và các đối tác khác, với sự hỗ trợ quan trọng của Chính phủ Nhật Bản phối hợp thực hiện.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Cán bộ, công chức được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày

Hà Nội: Cán bộ, công chức được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày

TTTĐ - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 liền 7 ngày liên tục, từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn.
Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

Các “ngôi sao khoa học” của ngành bán dẫn thế giới sắp quy tụ tại Việt Nam

TTTĐ - Sự kiện khai màn cho Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2023 không chỉ là diễn đàn quốc tế quy tụ những “ngôi sao khoa học” hàng đầu mà còn nơi giới nghiên cứu Việt được kết nối với các trí tuệ xuất chúng và cùng bàn luận về tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn đang bùng nổ trên toàn cầu.
Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 3 ngày 4/12, nhiều khu vực có mưa và dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội cần làm gì để xây dựng thành phố thông minh?

Hà Nội cần làm gì để xây dựng thành phố thông minh?

TTTĐ - Mô hình thành phố (TP) thông minh bền vững mà Hà Nội hướng tới sẽ mang lại môi trường sống thực sự chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân; xây dựng chính quyền phục vụ, nền kinh tế năng động, lực lượng lao động có khát vọng vươn lên và toàn bộ người dân được sống trong môi trường an toàn, hạnh phúc.
Cùng lao động nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

Cùng lao động nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

TTTĐ - Trong khuôn khổ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, sáng 3/12, bà Phạm Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam đã đưa ra một số giải pháp và đề xuất nhằm chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ, xây dựng gia đình đoàn viên, người lao động ấm no hạnh phúc.
Giải pháp từ cơ sở góp phần xây dựng, phát triển Công đoàn

Giải pháp từ cơ sở góp phần xây dựng, phát triển Công đoàn

TTTĐ - Trong chương trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra chiều 2/12 tại Hà Nội, các đại biểu tiếp tục chia sẻ nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và đề xuất giải pháp nhằm tập hợp đoàn viên, người lao động và phát triển tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới.
Nam A Bank: 10 tỷ đồng xây cầu, đường tặng bà con Long An

Nam A Bank: 10 tỷ đồng xây cầu, đường tặng bà con Long An

TTTĐ - Những tuyến đường, nhịp cầu bê tông kiên cố nối liền đôi bờ ở vùng biên giới Đức Huệ (Long An) không chỉ tạo điều kiện đi lại, giao thương cho người dân mà còn lan tỏa giá trị yêu thương của Nam A Bank đến cộng đồng.
Xem phiên bản di động