Học sinh Hà Nội sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử Báo động thuốc lá điện tử "len lỏi" vào các trường học
Thực hư thông tin học sinh lớp 3 trường Tiểu học Hoàng Liệt phải nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử
Trường Tiểu học Hoàng Liệt - nơi xảy ra sự việc

Sáng 7/12, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được thông tin 1 số học sinh lớp 3 trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phải đi bệnh viện cấp cứu vì thuốc lá điện tử.

Cụ thể, thông tin cho biết, ngày 5/12, có 1 học sinh mang thuốc lá điện tử tới lớp, rủ các bạn khác trong lớp hút thử trong giờ nghỉ trưa. Giáo viên của lớp phát hiện có học sinh bị lịm đi. Nhà trường đã đưa 1 số học sinh có biểu hiện bất thường vào bệnh viện kiểm tra.

Trao đổi với phóng viên sáng 7/12, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt xác nhận có sự việc ngày 5/12, một số học sinh lớp 3 phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có liên quan tới thuốc lá điện tử.

Theo thông tin từ cô Hạnh, sự việc xảy ra vào giờ bán trú của học sinh tại trường. Vì vậy, ngay sau đó, nhà trường có đưa các em đến bệnh viện kiểm tra. Nhà trường sau đó xác minh, có 1 học sinh lớp 3 của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường trong ngày nghỉ cuối tuần. Thứ hai khi đi học, học sinh này đã mang đến trường. Sau giờ ăn trưa, do tò mò nên 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch thuốc lá điện tử đó. Kết quả, có 5 em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường đã đưa cả 8 học sinh có liên quan tới thuốc lá điện tử vào bệnh viện kiểm tra.

Khi tới bệnh viện, có 3 bé được về ngay, còn 5 bé được kiểm tra. Các con đã được về nhà ngay sau đó.