Thứ bảy 23/09/2023 12:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tọa đàm tuyên truyền xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học

-
In bài viết

TTTĐ - Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức tọa đàm tuyên truyền xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng năm học 2022-2023.

Hà Nội khen thưởng 32 cá nhân thực hiện tốt văn hóa công sở và nơi công cộng Nét mới trong văn hóa ứng xử và kinh doanh của người Hà Nội

Đây là đơn vị được Sở GD&ĐT Hà Nội giao làm điểm về nội dung này nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 26/4/2023 của UBND thành phố về tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường của ngành Giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các em học sinh quận Hai Bà Trưng tuyên truyền về văn hóa ứng xử trong trường học
Các em học sinh quận Hai Bà Trưng tuyên truyền về văn hóa ứng xử trong trường học

Tham dự có hàng trăm giáo viên, học sinh của 61 trường học thuộc quận Hai Bà Trưng và đại diện các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các cụm trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng Cấn Văn Đa cho biết, giai đoạn 2021-2023, Phòng GD&ĐT quận đã ban hành kế hoạch thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học, trong đó trọng tâm là xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh, hình thành nét văn hóa chào hỏi trong nhà trường. 100% các nhà trường đã tổ chức tọa đàm tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về nội dung này.

Để nâng cao hiệu quả, bên cạnh việc tăng cường lồng ghép trong các giờ học chính khóa, các nhà trường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như sân khấu hóa, thi tuyên truyền, xây dựng video, tổ chức tọa đàm, hoạt động trải nghiệm... Mỗi cấp học có những nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục văn hóa ứng xử khác nhau, phù hợp với đối tượng học sinh và đem lại hiệu quả cao.

Tại các nhà trường, nhiều buổi tọa đàm về văn hóa ứng xử trong trường học đã diễn ra sôi nổi, thiết thực, có chiều sâu; bàn luận về nhiều vấn đề trong thực tế của mối quan hệ đồng nghiệp, thầy trò và cách ứng xử giữa con người với con người trong xã hội. Mỗi cấp học lại có những nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục văn hóa ứng xử khác nhau, phong phú, đa dạng phù hợp với đối tượng và giúp đem lại hiệu quả cao nhất.

Tại tọa đàm, trong phần Liên hoan tuyên truyền “Nét đẹp Văn hóa học đường”, đội tuyên truyền măng non Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân và Trường THCS Lê Ngọc Hân đã mang đến những màn sân khấu hóa, trình diễn thời trang học đường.

Thông qua các nội dung như thi tuyên truyền, giải quyết tình huống xứng xử, thể hiện năng khiếu..., các đội chơi đại diện cho học sinh các nhà trường đã thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng, gìn giữ các nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Hà Nội.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

TTTĐ - “Để trở thành sinh viên là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của không chỉ riêng em mà của biết bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội…”.
Đối thoại, sẻ chia, nâng cao chất lượng giáo dục

Đối thoại, sẻ chia, nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Trao đổi, chia sẻ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đồng thời thể hiện sự dân chủ, công khai, minh bạch, đó là một trong những “bí quyết” để ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) luôn nhận được sự đồng thuận, thấu hiểu từ cán bộ, giáo viên đến phụ huynh…
Tin khác
[Xem thêm]
Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học

TTTĐ - Trong bối cảnh trường học đang xây dựng, sửa chữa, an toàn cho học sinh khi đến trường là điều quan trọng hàng đầu. Xác định điều đó, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) đã đối thoại với giáo viên, nhân viên, phụ huynh về chủ đề an toàn trường học.
Xem phiên bản di động