6 đội tranh tài tại chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ 2020 Thiếu nhi Thủ đô thi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam” Tìm kiếm tài năng Anh ngữ trong thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2021

Cô học trò Trần Nguyễn Trang Nhung vừa nhận thêm niềm vui là giành hai giải trong cuộc thi "Tài năng Anh ngữ trong thiếu nhi Thủ đô năm 2021" với chủ đề "We are the Future", trong đó có một giải Nhất, bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng ngày càng đồ sộ.

Trang Nhung đoạt giải Nhất thuyết trình tiếng Anh trong Ngày hội Thanh thiếu nhi
Trang Nhung đoạt giải Nhất thuyết trình tiếng Anh trong Ngày hội Thanh thiếu nhi

Bên cạnh yêu thích học tiếng Anh, cô bé Trần Nguyễn Trang Nhung, đến từ lớp 5A6 trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội còn có niềm đam mê với những bộ phim hoạt hình tiếng Anh và mong muốn có thể đọc mọi quyển sách bằng tiếng Anh, tự tin giao tiếp với với bạn bè quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang, mẹ của Trang Nhung kể, ngay từ bé, con gái đã thể hiện sự yêu thích đối với môn học tiếng Anh. Lúc 3 - 4 tuổi, Trang Nhung đã nhớ nhiều từ tiếng Anh và nói chuyện một cách tự nhiên. Nhận thấy tố chất của con, gia đình đã tìm hiểu và cho con nghe tiếng Anh từ các bài hát, câu chuyện…

Trần Nguyễn Trang Nhung - cô học sinh bé nhỏ có năng khiếu thuyết trình và niềm đam mê ngoại ngữ

Trang Nhung tại cuộc thi “Tài năng Anh ngữ thiếu nhi Thủ đô”

Cứ bền bỉ mỗi ngày với niềm vui nghe tiếng Anh như vậy, đến năm 6 tuổi Trang Nhung đã có thể hát các bài hát, kể lại các câu chuyện cổ tích hoàn toàn bằng tiếng Anh với phát âm, ngữ điệu cuốn hút. Cô bé Trang Nhung tỏ ra vô cùng hào hứng mỗi lần nói tiếng Anh, thậm chí là tự vào các vai diễn trong một vở kịch rồi nói tiếng Anh ở các vai đối thoại một cách trôi chảy.

Ngoài việc nghe tiếng Anh mỗi ngày, Trang Nhung cũng rất thích đọc các quyển truyện hay sách khoa học bằng tiếng Anh như: “Oxford Read and Discover, Horrid Henry, My Weird School, Harry Potter…”. Các ứng dụng phần mềm như: Razkids hay các chương trình Homeschooling của Mỹ Acellus cũng được Trang Nhung lựa chọn học, đọc mỗi ngày.

Trần Nguyễn Trang Nhung - cô học sinh bé nhỏ có năng khiếu thuyết trình và niềm đam mê ngoại ngữ

Trang Nhung tại cuộc thi “Tài năng Anh ngữ thiếu nhi Thủ đô”

“Con đã xây dựng được cho mình ý thức tự giác, tự tìm tòi trong học tập. Đây là hành trang quý giá để con có thể tự tin bước chân vào các kỳ thi quan trọng. Tuy vậy, đừng bao giờ để tiếng Anh trở thành nỗi sợ của trẻ mà hãy biến thứ ngôn ngữ mới này thành người bạn đồng hành cùng con. Có như vậy, các bé mới cảm thấy thoải mái và thích thú khi học. Điều này sẽ giúp bé tiếp thu tốt và tiến bộ nhanh hơn. Một trong những cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả là hãy để con xem các kênh hay tiếp xúc với những cuốn sách bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt”, chị Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Chia sẻ với thầy cô và các bạn về cách học của mình, Trang Nhung hào hứng kể lại: “Ở nhà, con thường đọc sách hoặc xem phim trên Netflix rồi tự đặt ra một quy tắc là sẽ nói lại cho mẹ nghe về nội dung những gì mà con đọc được, xem được rồi ghi lại những từ chưa biết. Đó cũng là cách con rèn luyện để cải thiện kĩ năng nói, nghe, đọc hiểu và tăng thêm vốn từ vựng. Để cân bằng đồng đều giữa các môn học khác, con cùng mẹ sắp xếp thời gian hợp lý để sao cho vẫn thỏa mãn được nghe tiếng Anh mỗi ngày mà vẫn đảm bảo được các môn học khác không bị lệch”.

Trần Nguyễn Trang Nhung - cô học sinh bé nhỏ có năng khiếu thuyết trình và niềm đam mê ngoại ngữ
Trang Nhung cùng các bạn tham dự ngày hội thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai

Ngoài Tiếng Anh, Trang Nhung cũng tỏ ra rất hứng thú với tiếng Đức. Tự học tiếng Đức hoàn toàn tại nhà được một năm và giờ đây Trang Nhung đã có thể giao tiếp những câu cơ bản của ngôn ngữ này.

Bộ sưu tập thành tích của Trang Nhung trong những năm học vừa qua:

- Giải Nhất và giải Đặc biệt cuộc thi thuyết trình "My Beloved Woman" do Apax English tổ chức (lớp 2)

- Giải bình chọn thí sinh yêu thích nhất cuộc thi "Shine Your Voice" do trung tâm đào tạo MC tiếng Anh Viet Skill tổ chức (lớp 3)

- Giải "Best Solution" (Giải pháp giáo dục tốt nhất ) ở cuộc thi The Change Maker do Amslink tổ chức (nhóm)

- Giải "Best Presentation" (Thuyết Trình tốt nhất cuộc thi The Change Maker do Amslink tổ chức (nhóm)

- Giải Nhất cuộc thi thuyết trình chủ đề "I love Hanoi" do quận Hoàng Mai tổ chức

- Giải Khuyến khích cuộc thi “Book Review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” cấp thành phố do Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức

- Là một trong 27 đội vượt qua hàng nghìn đội toàn quốc lọt vào vào ghi hình của VTV7 Alo English.

- Top 4 đội có số điểm cao nhất cuộc thi tranh biện quốc tế “Ngôi sao Phương Đông” toàn quốc.

- Đoạt giải Vàng (tiếng Anh) giải Bạc (Toán) Asmo trong đợt thi vừa qua.

- Đặc biệt gần đây nhất, đoạt giải Nhất toàn thành phố Hà Nội nội dung thi nhóm ở bảng B và giải Nhì nội dung cá nhân ở bảng C tại cuộc thi Tài năng Anh ngữ do Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức.