Thư viện sách báo cổ cho những người yêu Hà Nội

Ngày 7/12, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức buổi lễ ra quân hưởng ứng "Tháng tri ân khách hàng" năm 2022 tại trường tiểu học Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.

Trước đó, nhằm bày tỏ tấm lòng trân trọng, sự tri ân của ngành Điện Thủ đô đến toàn thể khách hàng, người dân trên địa bàn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ điện trong suốt thời gian vừa qua, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng" năm 2022 với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Phó
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI Nguyễn Quang Hòa phát động ra quân hưởng ứng "Tháng tri ân khách hàng"

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI Nguyễn Quang Hòa cho biết: Phát huy truyền thống và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên luôn là một tổ chức đóng vai trò quan trọng và có nhiều đóng góp hiệu quả vào các hoạt động chung trong “Tháng tri ân khách hàng”. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là mong muốn cống hiến của thế hệ trẻ nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của tổng công ty.

Các vị đại biểu trao tặng quà tới học sinh vượt khó vươn lên
Các vị đại biểu trao tặng quà tới học sinh vượt khó vươn lên

Hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2022, Đoàn Thanh niên được Ban lãnh đạo tổng công ty tin tưởng giao tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng lần thứ 8”; Tặng 50 suất quà tới các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội; Tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả giờ cao điểm đến các trường học, bệnh viện… phổ biến quy định về giá bán điện cho người thuê nhà để ở; Xây dựng 5 thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tặng các địa phương.

Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu
Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu
Đoàn Thanh niên EVNHANOI tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả tới các em học sinh

Để hoạt động của tuổi trẻ EVNHANOI thực sự hiệu quả và lan tỏa, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty, đống chí Nguyễn Quang Hòa kêu gọi các cơ sở Đoàn tích cực xây dựng các hoạt động hưởng ứng "Tháng tri ân khách hàng" năm 2022 với các hoạt động cụ thể như: Chủ động vệ sinh trạm biến áp chuyên dùng cho khách hàng công nghiệp, các hộ tiêu thụ điện lớn đã tích cực tham gia phối hợp thực hiện điều chỉnh phụ tải điện trong năm 2022; Hỗ trợ, sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn quản lý…

Đặc biệt, các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên sẽ cùng quyên góp sách, trao tặng đến các thư viện “Thắp sáng niềm tin” để làm phong phú hơn nguồn tư liệu nơi đây, nhằm phục vụ nhu cầu đọc sách của các em học sinh.

Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tặng thầy và trò trường Tiểu học Cấn Hữu: Khánh thành và bàn giao thư viện “Thắp sáng niềm tin”; Tặng 5 suất quà tới học sinh nghèo vượt khó; Tuyên truyển sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Trong đó, việc khánh thành và đưa vào sử dụng thư viện “Thắp sáng niềm tin” đã góp phần tạo dựng một không gian tri thức sáng tạo, bổ ích, là nguồn động viên tinh thần thiết thực nhất cho các em học sinh tại trường.

Nhà giáo Nguyễn Đức Dũng, Hiệu trưởng nhà trườn Tiểu học Cấn Hữu cho biết: “Thư viện “Thắp sáng niềm tin” có ý nghĩa rất lớn với thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học. Chúng tôi sẽ khai thác hiệu quả nhằm nâng cao văn hóc đọc, tri thức cho các em học sinh”.

68 năm trước đây, vào ngày 21/12/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và động viên cán bộ công nhân viên Nhà máy đèn Bờ Hồ nay là Trụ sở của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội.

Vì thế, cán bộ công nhân viên trong ngành Điện luôn dành nhiều tình cảm cho tháng 12, cũng là thời điểm triển khai chương trình “Tri ân khách hàng” qua đó, gửi những lời tri ân bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhất để cảm ơn đến toàn thể khách hàng đã đồng hành cùng ngành Điện từ thuở sơ khai.