Vì sao lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II? Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khẳng định giá trị, thương hiệu từ cơ chế tự chủ Hướng đi nào cho học sinh lớp 9 không vào lớp 10 công lập? Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trải qua hơn 44 năm hình thành, phấn đấu và phát triển, ngày nay Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là một trường cao đẳng đào tạo đa nghề, thu hút hàng nghìn lượt sinh viên theo học mỗi năm, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Môi trường học tập năng động và sáng tạo
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2022

Với 25 nghề học hệ cao đẳng dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và 18 nghề học ở bậc Trung cấp (đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS trở lên). Trong đó có nhiều nghề học được Nhà nước và doanh nghiệp hỗ trợ miễn giảm học phí trong quá trình học, có thể kể đến một số nghề như: Xử lý nước thải công nghiệp, Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải, Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Môi trường học tập năng động và sáng tạo
Sinh viên khoa Cơ khí chế tạo học thực hành

Trường chú trọng đào tạo thực hành với thời gian học thực hành, thực tế lên đến 70% trong suốt quá trình học, từ đó giúp sinh viên vững vàng tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đặc biệt, khi sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Môi trường học tập năng động và sáng tạo
Giải bóng đá HVCT CUP
Tiền thân của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là Trung tâm huấn nghệ Thủ Đức thuộc Viện Quốc gia phục hồi - Bộ Cựu chiến binh của chế độ cũ. Trung tâm là những dãy nhà tiền chế một tầng làm bằng gỗ thông do New Zealand viện trợ xây dựng trên diện tích đất gần 3 ha tại xã Phước Long, huyện Thủ Đức, tỉnh Gia Định (cũ). Trung tâm được khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 1972. Trải qua nhiều lần thay đổi, đến ngày 31/1/2007, Trung tâm được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, nay là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.