Tag

Trường Mẫu giáo số 7: Bếp ăn an toàn trong mùa hè nắng nóng

05/07/2022 10:10
aa
TTTĐ - Dù là dịp nghỉ hè nhưng nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo vẫn cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn luôn được các trường mầm non đặt lên trên hết.
Hàng ăn ở chợ dân sinh có an toàn? Hiệu quả từ việc kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ đông người Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố

Thời điểm hè này, trường Mẫu giáo số 7 (quận Ba Đình, Hà Nội) duy trì 3 lớp với gần 100 em. Tuy sĩ số học sinh không quá đông nhưng nhà trường vẫn duy trì thực đơn, quy trình nấu nướng đảm bảo như trong năm học.

Nhận thức được tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt các quy tắc trong vấn đề này.

Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7
Một buổi giao nhận thực phẩm tại trường Mẫu giáo số 7

Nguồn thực phẩm được nhà trường kiểm soát chặt từ khâu đầu vào. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải Yến, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 7 cho biêt: “Nguồn thực phẩm chúng tôi nhận từ các công ty có đủ hồ sơ về y tế. Việc đảm bảo ngay từ khâu đầu vào giúp nhà dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, nhà bếp thực hiện các khâu chế biến theo quy trình bếp một chiều. Nhân viên nhà bếp đều được khám sức khỏe định kỳ, mặc trang phục đúng quy định khi nấu ăn. Cùng với đó, bếp ăn cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết đối phục vụ cho việc chế biến thức ăn...”.

Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp sơ chế thực phẩm

Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định (lưu mẫu cả mẫu sống và mẫu chín), đến khâu chia thức ăn.

Đặc biệt, trong những ngày hè, khi thời tiết oi bức, dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, trường Mầm non số 7 cũng có những yêu cầu thêm cho phía công ty thực phẩm đưa hàng sát giờ sơ chế, không giao quá sớm để làm mất đi độ tươi, sống của các nguyên liệu.

Tin liên quan

Đọc thêm

Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

TTTĐ - Tập đoàn Vingroup vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam. Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 sẽ là nơi đầu tiên trong toàn chuỗi đô thị Vinhomes triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế ngay trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.
Cảnh báo các dịch bệnh mới nổi lây truyền từ động vật sang người

Cảnh báo các dịch bệnh mới nổi lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Ngày 27/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức "Hội nghị trực tuyến liên ngành tăng cường công tác phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người năm 2024". Hội nghị kết nối 63 tỉnh, TP tại các điểm cầu trên khắp cả nước.
Phẫu thuật thành công ung thư đại tràng cho cụ bà 95 tuổi

Phẫu thuật thành công ung thư đại tràng cho cụ bà 95 tuổi

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện K, bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho cụ bà 95 tuổi (Nam Định) được phát hiện u đại tràng sigma.
Bác bỏ thông tin “bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe”

Bác bỏ thông tin “bỏ giấy khám sức khỏe khi cấp bằng lái xe”

TTTĐ - Chiều 26/3, Bộ Y tế đã có thông tin lý giải về việc nhiều người cho rằng việc khi đi thi hay đổi bằng lái xe không cần khám sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm: Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm: Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe

TTTĐ - Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm có nhiều tác dụng tuyệt vời. Và đông trùng hạ thảo Đà Lạt Dalanewfarm - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây.
Góp sức trẻ “đấu tranh” với thực phẩm “bẩn”

Góp sức trẻ “đấu tranh” với thực phẩm “bẩn”

TTTĐ - Trong những năm qua, Chi đoàn Thanh niên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về an toàn thực phẩm cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện hiến máu nhân đạo, thăm hỏi, tặng quà thương binh liệt sĩ, các gia đình có công.
Thu hồi thực phẩm chức năng có nguy cơ làm tổn thương thận

Thu hồi thực phẩm chức năng có nguy cơ làm tổn thương thận

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ làm tổn thương thận.
Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính?

Lý do nào giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính?

TTTĐ - Hito Canxi là một trong những thương hiệu Việt nổi tiếng được thị trường Mỹ vô cùng yêu thích khi cách đây không lâu, Công ty NIKA GLOBAL (Mỹ) đã chính thức ký kết nhập khẩu và phân phối độc quyền. Trước hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên trên thị trường nhưng Hito Canxi không hề bị lép vế, thậm chí còn được yêu thích hơn nhờ vào những lý do đặc biệt. Vậy, đâu là lý do giúp Hito Canxi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính?
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh lao

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh lao

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 25/CĐ-TTg ngày 25/3/2024 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh Lao.
Phẫu thuật phụ khoa trên bệnh nhân cứng khớp thái dương hàm hiếm gặp

Phẫu thuật phụ khoa trên bệnh nhân cứng khớp thái dương hàm hiếm gặp

TTTĐ - Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân V.T.L (33 tuổi, Ninh Bình) bị xuất huyết âm đạo. Đáng chú ý, bệnh nhân có tình trạng đường thở khó do tiền sử chấn thương hàm mặt từ nhỏ nhưng không được điều trị.
Xem thêm