Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm Kiểm tra, khảo sát chất lượng an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú Sôi nổi hội thi “Nông dân với An toàn thực phẩm”

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Thành Công B, khoảng 22 giờ Chủ nhật (ngày 15/10), nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh qua nhóm riêng của lớp về việc một số học sinh có biểu hiện bị đi ngoài.

Trường Tiểu học Thành Công B báo cáo gì về sự cố an toàn thực phẩm?
Trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, Hà Nội

Cô Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B cho biết, ngay trong đêm nhà trường đã có rà soát, nắm bắt tình hình học sinh có hiện tượng như trên; Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh.

"Thứ 7 (ngày 14/10) nhà trường có tổ chức họp phụ huynh. Tuy nhiên, buổi họp không ghi nhận ý kiến phản ánh nào về an toàn thực phẩm liên quan đến bữa ăn bán trú trưa 13/10.

Đến tối 15/10, nhà trường nhận được phản ánh qua một số giáo viên chủ nhiệm lớp. Dù ngày nghỉ, nhà trường cũng nhắc nhở phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh, nếu có gì bất thường phải đưa các em ra viện khám và điều trị và kịp thời...", cô Thảo chia sẻ.

Trước thông tin phản ánh học sinh cả trường Tiểu học Thành Công B bị ngộ độc, cô Phạm Minh Thảo khẳng định, thông tin trên là chưa chính xác. Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Công B cho hay, có 10 học sinh vào viện thăm khám đến chiều 16/10 chỉ có 1 - 2 học sinh đang được theo dõi tại viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Công B cũng cho biết: "Hiện có một số phụ huynh học sinh đưa con đến thăm khám bệnh viện, tuy nhiên chưa xác định được tác nhân gây sự cố mất ATTP.

Nhà trường mời đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp cùng đơn vị cung cấp suất ăn làm rõ nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc nếu có. Đồng thời giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm các lớp theo dõi báo cáo sức khỏe học sinh, đặc biệt học sinh thăm khám tại bệnh viện (nếu có)...".