Thư viện diệu kỳ lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi Trường học chủ động vệ sinh phòng dịch bệnh sốt xuất huyết Hơn 1200 vận động viên tham dự giải thể thao cán bộ giáo viên ngành giáo dục Thủ đô

Tham dự chuyên đề, học sinh khối 7,9 đã được nghe cô Nguyễn Thanh Hiếu - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình cung cấp những thông tin rất bổ ích quanh chuyên đề “Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên”.

Truyền thông giáo dục giới tính cho học sinh trường THCS Thành Công
Học sinh trường THCS Thành Công tham gia chương trình truyền thông giáo dục giới tính

Trong thời lượng một tiết học, cô Nguyễn Thanh Hiếu đã lựa chọn một số vấn đề cốt lõi, phù hợp với nhận thức, hiểu biết của học sinh để từ đó tuyên truyền, kêu gọi học sinh biết tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân khi bước vào tuổi dậy thì, không quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên.

Với lối dẫn dắt tự nhiên, gần gũi mà lôi cuốn, cô Hiếu đã gợi mở cho học sinh bằng những câu hỏi thú vị xoay quanh những vấn đề xảy ra bên trong cơ thể, tâm lí của học sinh khi đến tuổi dậy thì như: “Con đã dậy thì chưa? Dấu hiệu nào cho con biết mình đã dậy thì? Tuổi dậy thì của con đến như vậy là sớm hay muộn? Việc dậy thì sớm hay muộn ấy nguyên nhân là do đâu? Có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con?”...

Những câu hỏi đó đã gợi đúng những tâm tư của học sinh khiến các con cởi mở, dễ dàng sẻ chia. Từ đó, các con biết nhận diện dậy thì sớm, cũng như hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến dậy thì sớm và những hệ lụy của nó. Mục đích của việc tuyên truyền giáo dục giới tính là giúp học sinh biết cách bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân, giúp giảm thiểu những hệ lụy của dậy thì sớm và quan hệ tình dục sớm đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

Chia sẻ với thầy cô và các bạn sau buổi tuyên truyền, bạn Nguyễn Tuấn Minh học sinh lớp 9 cho biết: “Thông qua buổi sinh hoạt hôm nay, em và các bạn đã có thêm những nhận thức đúng đắn về tâm lí lứa tuổi, từ đó biết điều chỉnh những hành vi của bản thân, biết giữ khoảng cách và tôn trọng bạn cùng giới, khác giới. Chúng em muốn cùng giúp nhau vượt qua tuổi dậy thì một cách an toàn, khỏe mạnh”. Những lời chia sẻ của bạn đã cho thấy ý nghĩa thiết thực của buổi tuyên truyền giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên ngày hôm nay.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa bằng các tiết chuyên đề bổ ích, hấp dẫn là việc làm thiết thực, cụ thể để đưa các hoạt động của nhà trường đạt hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh nhà trường.