Chọn học đúng nghề - thành công tương lai Ra mắt cuốn cẩm nang tư vấn nghề nghiệp hữu ích cho học sinh

Dự buổi hướng nghiệp có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Phụng Châu, Ban giám Hiệu trường Trung cấp nghề tổng hợp Hà Nội và một số thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm trong công tác hướng nghiệp cho học sinh.

Chương trình tư vấn, định hướng nghề để các em có kiến thức nhất định trong việc lựa chọn trường học, định hướng nghề nghiệp
Chương trình tư vấn, định hướng nghề giúp các em học sinh có kiến thức nhất định trong việc lựa chọn trường học, định hướng nghề nghiệp

Tại chương trình, các thầy giáo, cô giáo đã truyền đạt cho các em học sinh về kỹ năng định hướng, lựa chọn nghề nghiệp; Ý nghĩa của việc lựa chọn đúng nghề nghiệp; Cách thức để chọn đúng nghề; Lựa chọn trường, chọn nghề cho phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh.

Các em học sinh cũng được tìm hiểu về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước… Giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, các quyền lợi của học sinh được hưởng khi đăng ký học tại trường…

Chương trình dành phần lớn thời gian để các em học sinh trao đổi, đối thoại trực tiếp với các chuyên gia tư vấn. Nhiều băn khoăn, trăn trở về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm... của học sinh khối 9 trường THCS Phụng Châu đã được Ban Tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời. Chương trình giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

Năm học 2022 - 2023, THCS Phụng Châu có 181 học sinh lớp 9 ở 4 lớp. Việc tổ chức chương trình hướng nghiệp THCS sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh nhận biết những ưu, nhược điểm để phát huy những ưu điểm, khắc phục những nhược điểm.

Công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS luôn được trường THCS Phụng Châu chú trọng giúp cho phụ huynh và các em học sinh nắm được những thông tin về xu hướng việc làm cũng như thị trường lao động, để các em có kiến thức nhất định trong việc lựa chọn trường học, định hướng nghề nghiệp, đảm bảo phù hợp với năng lực, ước mơ, nguyện vọng cũng như điều kiện của mỗi học sinh, mỗi gia đình.