Thứ sáu 08/12/2023 00:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023

-
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/9, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Thanh niên tình nguyện năm 2023” với những hoạt động ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên, thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái.

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của khách quốc tế Đà Nẵng: Trao quà Trung thu cho trẻ em đồng bào Cơ Tu Bảo đảm an toàn không gian mạng và tăng cường kỹ năng số cho công dân ASEAN
Thành đoàn Đà Nẵng đã tuyên dương 14 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023  (ảnh Đ.Minh)
Thành đoàn Đà Nẵng đã tuyên dương 14 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023 (Ảnh: Đ.Minh)

Đây là các hoạt động thiết thực, sôi nổi chào mừng 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023). Đồng thời, ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên đã mang đến những đóng góp lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, tình nguyện vì cộng đồng.

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023 được tổ chức với những hoạt động thiết thực, nhằm lan tỏa các hình ảnh đoàn viên, thanh niên tình nguyện trong đời sống hằng ngày.

Đồng chí Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội  (ảnh Đ.Minh)
Đồng chí Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội (Ảnh: Đ.Minh)

Cũng theo anh Nguyễn Bá Duân, đây cũng là dịp tuyên dương các hoạt động tình nguyện của các tập thể, cá nhân có thành tích trong thời gian qua với những hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên trong xung kích, tình nguyện.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Hỗ trợ 100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhi và người nhà tại Bệnh viện Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng; Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu với gần 500 đơn vị máu thu được; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn thành phố...

Thành đoàn Đà Nẵng trao hỗ trợ 10 suất quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (ảnh Đ.Minh)
Thành đoàn Đà Nẵng trao hỗ trợ 10 suất quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (Ảnh: Đ.Minh)

Cũng trong dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng đã tuyên dương 14 câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên có thành tích trong công tác tình nguyện năm 2023; Trao hỗ trợ 10 suất quà cho 10 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; 100 suất quà là nhu yếu phẩm cho người khuyết tật khi đến khám, chữa bệnh.

Tham gia ngày hội, bạn Trần Vương, đoàn viên Quận đoàn Hải Châu đã có 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Tôi hiến máu rất nhiều lần để mong muốn có nhiều bạn trẻ, người dân tham gia hiến những giọt máu của mình để cứu sống được nhiều bệnh nhân hơn nữa. Không những tham gia hiến máu tập trung khi các đơn vị cần cung cấp máu, dù ban ngày hay đêm tôi vẫn sẵn sàng tham gia".

Một số hình ảnh tại Ngày hội "Thanh niên tình nguyện" năm 2023 của Thành đoàn TP Đà Nẵng:

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn TP Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)
Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 100 người khuyết tật trên địa bàn TP Đà Nẵng (Ảnh: Đ.Minh)
Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng đến từ các trường đại học, cao đẳng, Quận đoàn cơ sở, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Trần Tuấn)
Đông đảo đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Quận đoàn cơ sở, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh Trần Tuấn)
Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023
Bên cạnh đó, tại ngày hội Công an TP Đà Nẵng hướng dẫn cài đặt định danh mức 2 cho các bạn đoàn viên, thanh niên (ảnh Trần Tuấn)
Bên cạnh đó, tại ngày hội, Công an TP Đà Nẵng hướng dẫn cài đặt định danh mức 2 cho các bạn đoàn viên, thanh niên (Ảnh: Trần Tuấn)
Đoàn Minh - Trần Tuấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

Ấn tượng Chiến dịch Tình nguyện hè sáng tạo và hiệu quả

TTTĐ - Với 5 nội dung giải pháp trọng tâm gắn với chương trình, chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, tuổi trẻ Thủ đô đã tạo nên Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 ấn tượng đúng với chủ đề “An toàn - thực chất - rộng khắp - sáng tạo và hiệu quả”.
Tin khác
[Xem thêm]
Ghi dấu ấn với hơn 61.000 công trình thanh niên

Ghi dấu ấn với hơn 61.000 công trình thanh niên

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 ghi dấu ấn với 11/11 chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra. Toàn Đoàn huy động hơn 6,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia triển khai 61.426 công trình thanh niên các cấp, tổng trị giá 453,42 tỉ đồng.
Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

Hơn 6,5 triệu lượt thanh niên “phủ xanh” Chiến dịch Tình nguyện hè

TTTĐ - Trong 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, toàn Đoàn tổ chức 67.827 đội hình với sự tham gia của 6.519.098 lượt đoàn viên, thanh niên thực hiện các phần việc trong chương trình, chiến dịch nhánh. Với quyết tâm của toàn Đoàn các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt mức.
Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

Bình Dương: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phát huy hiệu quả mô hình "3 liên kết"

TTTĐ - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức Hội quân tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Hội quân nhằm kịp thời tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

Dấu ấn “Hành trình tình nguyện năm 2023”

TTTĐ - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng, từ ngày 18 - 20/8/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã phối hợp cùng Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình "Hành trình tình nguyện năm 2023".
Xem phiên bản di động