VinUni là đại học trẻ nhất Châu Á - Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao
Lễ khai giảng của VinUni vinh dự được đón tiếp gần 1.500 người là các quan khách, lãnh đạo, giảng viên, phụ huynh và các thế hệ sinh viên của trường.
Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của VinUni

Lễ khai giảng của VinUni vinh dự được đón tiếp gần 1.500 người là các quan khách, lãnh đạo, giảng viên, phụ huynh và các thế hệ sinh viên của trường.

Năm học 2022 - 2023, trường Đại học VinUni tuyển sinh 250 tân sinh viên, chọn lọc từ khoảng 4.000 hồ sơ. Chia sẻ với tân sinh viên tại Lễ khai giảng năm học diễn ra vào ngày 10/10, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni cho rằng, thế giới hiện nay đang thay đổi, ngành giáo dục cũng đang thay đổi và sự hiện diện của bậc phụ huynh và các tân sinh viên tại ngôi trường này chính là minh chứng cho một nền giáo dục vững chãi của tương lai.

Theo đó, nền giáo dục của tương lai phải là một nền giáo dục toàn cầu. VinUni thu hút tinh hoa trí tuệ thế giới tới Việt Nam, nhưng cũng tự tin đưa trí tuệ Việt Nam chinh phục thế giới; Nền giáo dục của tương lai phải là một nền giáo dục thực làm - thực học, dựa trên nền tảng công nghệ và gắn liền với thực tế cuộc sống; Nền giáo dục của tương lai phải đào tạo nên những con người có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất tốt đẹp. Gia đình là nơi định hình nhân cách cá nhân và trường đại học sẽ phát triển những khía cạnh tốt đẹp nhất của nhân cách và phẩm chất đó.

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni Lê Mai Lan không quên truyền động lực, nhiệt huyết, nguồn năng lượng tích cực tới 800 sinh viên trẻ tuổi, bao gồm tân sinh viên niên khóa 2022 cũng như tất cả các sinh viên của trường: Con đường phía trước có rất nhiều niềm vui, hứng khởi nhưng cũng không ít thử thách và áp lực. Để vượt qua áp lực, trước hết các em hãy học nhìn thế giới một cách tích cực. Thế giới không hoàn hảo, liên tục biến động, và rất nhiều vấn đề. Nhưng vấn đề cũng chính là cơ hội, là động lực để thay đổi vì những điều tốt đẹp hơn; Để có hứng khởi, em hãy sẵn sàng thay đổi chính mình. Cộng đồng của chúng ta có rất nhiều tài năng đến từ nhiều quốc gia, hãy cởi mở đón nhận ý tưởng mới, cách nhìn mới, nền văn hóa mới.

Khi em thay đổi suy nghĩ của mình, em sẽ có khả năng thay đổi thế giới; Để vượt qua thử thách, hãy tin tưởng tuyệt đối ở chính mình. Em nghĩ được thì cũng sẽ làm được. Trường tạo cho em rất nhiều cơ hội, hãy chủ động nắm lấy nó. Đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Thất bại sớm cũng không sao, nhưng đừng bỏ cuộc sớm; Để có được niềm vui, hãy sống lành mạnh, tập thể thao, tham gia các CLB… Em hãy học cách tự chăm sóc chính mình và quan tâm đến mọi người. Một lời cảm ơn chân thành, một hành động tử tế, một nụ cười cho đi, em sẽ nhận lại muôn vàn hạnh phúc. Chúng tôi mong em được hạnh phúc mỗi ngày".

Khép lại bài phát biểu, Tiến sĩ Lê Mai Lan khẳng định: VinUni là một đại học trẻ nhưng tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, VinUni đã sẵn sàng bắt đầu một năm học mới, năm học “Chủ động thay đổi để thay đổi thế giới”.

 ông Sammuel Ang – Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tổ chức kiểm định danh tiếng Quacquarelli Symonds trao chứng nhận QS cho TS. Lê Mai Lan, Chủ tịch Trường Đại học VinUni
Ông Sammuel Ang - Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tổ chức kiểm định danh tiếng Quacquarelli Symonds trao chứng nhận QS cho TS. Lê Mai Lan, Chủ tịch trường Đại học VinUni

Đặc biệt, cũng trong Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 (ngày 10/10), trường Đại học VinUni đồng thời đón nhận tin vui đạt chứng nhận tiêu chuẩn QS 4 sao toàn diện trong đó có bảy tiêu chí QS 5 sao.

Đây là chứng nhận của tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds (Anh). Với thành quả này, VinUni trở thành trường đại học trẻ nhất Châu Á - Thái Bình Dương đạt được bảy tiêu chí 5 sao.

Bảy tiêu chí 5 sao gồm: Chất lượng giảng dạy; Phát triển học thuật; Quốc tế hóa; Trách nhiệm Xã hội; Cơ sở vật chất; Văn hóa - Nghệ thuật và Bình đẳng - Hòa nhập.

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho ...

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” - sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

TTTĐ - “Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi ...

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe thông minh tại VinUni Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe thông minh tại VinUni

TTTĐ - Đại học VinUni (VinUni) và Đại học Illinois Urbana-Champaign (UIUC) - Mỹ đã chính thức công bố ra mắt Trung tâm Nghiên ...

Nghiên cứu ở bậc đại học càng sớm càng tốt, vì sao và như thế nào? Nghiên cứu ở bậc đại học càng sớm càng tốt, vì sao và như thế nào?

TTTĐ - Không nhất thiết phải là các đề tài to tát được thực hiện trong các phòng thí nghiệm tối tân, việc nghiên ...