Thứ bảy 23/09/2023 11:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Xét chọn danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ IV năm học 2019 - 2020

-
In bài viết

TTTĐ - Trong thời gian 4 ngày (từ 6 - 9/10), 133 nhà giáo Thủ đô tiêu biểu sẽ trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo dạy học trước Hội đồng thẩm định và trả lời các câu hỏi được Hội đồng thẩm định đưa ra.

46 nhà giáo vào chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” Nhiều nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Những đổi mới, sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được vinh danh danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ IV năm học 2019 - 2020.

Thẩm định xét chọn danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ IV năm học 2019 2020
Hội đồng xét chọn Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ IV

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ IV được Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2019 - 2020.

Đây là giải thưởng cao quý với mục đích tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” góp phần xây dựng đơn vị, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô ngày càng phát triển. Đồng thời động viên, khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở tạo ra những hiệu quả mới, những biến chuyển mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Thẩm định xét chọn danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ IV năm học 2019 2020
Giáo viên trường Mầm non Kim Chung A (huyện Đông Anh, Hà Nội) báo cáo những đổi mới, sáng tạo trong dạy học

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2019 - 2020; Quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những đổi mới, sáng tạo, tháo gỡ khó khăn góp phần xây dựng đơn vị phát triển và những nhà giáo tích cực học tập, bồi dưỡng, thay đổi để các học sinh hạnh phúc, xây dựng nhà trường hạnh phúc.

Giải thưởng dành cho đối tượng là cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc thành phố Hà Nội, có thời gian công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo ít nhất 5 năm liên tục trở lên; Năm học 2019 - 2020 được cơ sở giáo dục bình chọn là một trong những cá nhân xuất sắc tiêu biểu của phòng trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của đơn vị. Ban Tổ chức sẽ xét tặng giải thưởng theo hai tiêu chuẩn cơ bản: Tâm huyết với nghề và đổi mới, sáng tạo, có nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả.

Thẩm định xét chọn danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ IV năm học 2019 2020
Ở cấp Mầm non, có 34 nhà giáo tham gia báo cáo sáng tạo, đổi mới lên Hội đồng tổ chức xét duyệt vòng chung khảo

Cá nhân nhà giáo và công đoàn cơ sở đối chiếu với tiêu chuẩn giải thưởng, nếu thấy đủ tiêu chuẩn có thể làm hồ sơ xét thưởng, trong đó có báo cáo thành tích nêu bật những việc làm cụ thể thể hiện sự tâm huyết với nghề, những đổi mới, sáng tạo hiệu quả và kết quả cụ thể của những hoạt động sáng tạo.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 133 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng.

Tại cấp ngành, Hội đồng tổ chức xét duyệt vòng chung khảo với sự tham dự của 34 nhà giáo cấp Mầm non, 30 nhà giáo cấp Tiểu học, 31 nhà giáo cấp THCS và 38 nhà giáo cấp THPT.

Hội đồng xét giải thưởng của Ngành sẽ thẩm định hồ sơ và trực tiếp phỏng vấn xét chọn các nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trình Ban Tổ chức trao thưởng.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 4 năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11/2020.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

TTTĐ - “Để trở thành sinh viên là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của không chỉ riêng em mà của biết bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội…”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học

TTTĐ - Trong bối cảnh trường học đang xây dựng, sửa chữa, an toàn cho học sinh khi đến trường là điều quan trọng hàng đầu. Xác định điều đó, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) đã đối thoại với giáo viên, nhân viên, phụ huynh về chủ đề an toàn trường học.
Xem phiên bản di động